Trang chủ » Ẩm thực Miền Bắc

Du lịch Hà Nội - Tên gọi 36 phố phường qua những món ăn ngon "thần sầu"

Đăng bởi: theson mục Ẩm thực Miền Bắc

Ở Hà Nội, có nhiều món ăn dẫu không phải đặc sản, không phải cao lương mĩ vị nhưng không biết từ lúc nào đã in sâu vào tiềm thức của những con người Thủ đô mà chỉ cần gọi tên món là nhớ ngay tên phố.

2135 Lượt xem

Trái mận tươi chín mùa tháng 5 Mộc Châu - Sơn La

Đăng bởi: theson mục Ẩm thực Miền Bắc

Một trong những tài nguyên du lịch lớn nhất của Tây Bắc, đó là Mộc Châu. Mộc Châu hiện dần lên với khung cảnh cao nguyên vừa hùng vĩ, vừa nên thơ, những đồi chè bát ngát màu xanh và những vườn mận sai trĩu quá tươi chín. Tất cả dường như say đắm, làm ấm lòng khách đến đây.


1179 Lượt xem

Ẩm thực chợ Đồng Xuân - Du lịch Hà Nội

Đăng bởi: thaihoc mục Ẩm thực Miền Bắc

Chợ Đồng Xuân là nơi buôn bán đông đúc bậc nhất Hà Thành. Không những thế, những tinh hoa ẩm thực độc đáo của du lịch Hà Nội đều “không hẹn mà gặp”, hội ngộ phong phú ở khu vực này.

1052 Lượt xem

Khéo tay làm xôi mít lá dứa

Đăng bởi: honglien mục Ẩm thực Miền Bắc

Những ngày đầu tháng7 này mít đang vào mùa, nhiều lắm, trời dù đang nóng nhưng không thể cưỡng lại nên e mua nửa trái về làm xôi mít cho cả nhà cùng điểm tâm. Xôi dẻo thơm mùi nếp và lá dứa hòa lẫn với ngọt của mít,béo của vừng và dừa nạo sẽ làm ta mê mẩn

1035 Lượt xem

Thơm nồng hương cốm mùa thu Hà Nội

Đăng bởi: honglien mục Ẩm thực Miền Bắc

Khi cái nắng gắt mùa hạ đã chuyển sang hanh vàng cùng với con gió heo may thổi về cũng là lúc Hà Nội vào thu. Mùa thu Hà Nội rất lạ với vẻ đẹp dịu ngọt và cũng đặc biệt bởi những món quà đặc sản như trà sen, sấu chín, hồng xiêm và đặc biệt là những hạt cốm non xanh.

1637 Lượt xem

Món ăn ngon dễ làm: Bánh trung thu nhân hạt sen

Đăng bởi: honglien mục Ẩm thực Miền Bắc

Món ăn ngon dễ làm vào những dịp tết trung thu được monanngon.net chia sẽ đến các bạn hôm nay là chiếc bánh trung thu nhân hạt sen cực ngon này nhé! Món ăn lạ lẫm này sẽ khiến gia đình bạn có một cái tết trung thu thật ấm áp đấy!

813 Lượt xem