Trang chủ » Đà lạt

Cùng nhau ghé thăm Hồ Xuân Hương - Đà Lạt

Đăng bởi: honglien mục Đà lạt

Ai đến Đà Lạt đều phải thốt lên rằng: Ôi! Sao Đà Lạt đẹp đến thế! Đẹp mê hồn người lữ khách, đẹp cả trong tim người chưa đến Đà Lạt bao giờ. Phải chăng người ta yêu Đà Lạt bởi những dòng thác cuộn trào, ảo ảnh sương khói của hương hoa, của nước Hồ Xuân Hương dịu mát.

1307 Lượt xem

Thác Pongour - Hùng vĩ và tuyệt đẹp

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Trong những ngọn thác ở Tây Nguyên, thác Pongour nằm ở phía nam Đà Lạt được tôn vinh là ngọn thác hùng vĩ nhất Đông Dương

1868 Lượt xem

Đèo Prenn: Những cung đường tuyệt đẹp

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Đèo Prenn thuộc tỉnh Lâm Đồng, có chiều dài 11km, nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km. Đường đèo quanh co uốn lượn rất đẹp, hai bên đường là những rừng thông xanh mướt góp phần tạo nên khí hậu mát mẻ của thành phố ngàn hoa. Prenn bắt nguồn từ tiếng Chăm nghĩa là xâm chiếm, từ này phát sinh do đèo Prenn uốn lượn qua một thác rất đẹp mang tên thác Prenn.

1386 Lượt xem

Thác Dambri - Thác nước nổi tiếng nhất Lâm Đồng

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Nằm trong bình chọn 5 ngọn thác đẹp nhất Lâm Đồng – thác Dambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng mang cái đẹp hùng vĩ của núi rừng với diện tích hơn 1000 ha. Thác nằm cách thành phố Bảo Lộc khoảng 18 km theo hướng Đông Bắc trong một khu vực dân cư chủ yếu là do người Thượng, rời hồ Bảo Lộc các bạn phải đi theo con đường uốn lượn với hai bên là những đồi chè, cà phê xanh mát và những rừng trồng dâu. Trước khi đến với thác Dambri là những thiền viện trang trọng rất thanh tĩnh. Đi sâu vào cuối đường thác nằm giữa khung cảnh rừng núi nguyên sinh của Tây Nguyên.

3052 Lượt xem

Những ngôi làng độc đáo mang tên Cù Lần ở Đà Lạt

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Khi tham quan Đà Lạt thành phố ngàn hoa nổi tiếng của du lịch Việt Nam với không khí trong lành và yên bình thu hút biết bao du khách đặt chân đến nơi đây, ngoài những nơi nổi tiếng Thung lũng tình yêu, Nhà thờ con gà, đồi mộng mơ… mang nét đặc trưng riêng của xứ sở sương mù mà ai cũng yêu thích nhưng nếu đã đến đây bạn đừng bỏ qua một nơi mới mẻ vừa được góp tên vào các điểm đến của du lịch Đà Lạt, đó là Làng Cù Lần, ngôi làng nhỏ nằm dưới chân núi Lang Biang xinh đẹp.

1237 Lượt xem