Trang chủ » Đà lạt

Cùng nhau ghé thăm Hồ Xuân Hương - Đà Lạt

Đăng bởi: honglien mục Đà lạt

Ai đến Đà Lạt đều phải thốt lên rằng: Ôi! Sao Đà Lạt đẹp đến thế! Đẹp mê hồn người lữ khách, đẹp cả trong tim người chưa đến Đà Lạt bao giờ. Phải chăng người ta yêu Đà Lạt bởi những dòng thác cuộn trào, ảo ảnh sương khói của hương hoa, của nước Hồ Xuân Hương dịu mát.

1322 Lượt xem

Đà Lạt giữa bạt ngàn Tây Nguyên

Đăng bởi: hangoc mục Đà lạt

Cũng tiết trời se lạnh, bạt ngàn thông xanh và những ngôi biệt thự ẩn mình trong sương sớm, Măng Đen được ví như Đà Lạt thứ hai giữa đất rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

700 Lượt xem

Thác Pongour - Hùng vĩ và tuyệt đẹp

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Trong những ngọn thác ở Tây Nguyên, thác Pongour nằm ở phía nam Đà Lạt được tôn vinh là ngọn thác hùng vĩ nhất Đông Dương

1888 Lượt xem

Đà lạt - Những cung đương đẹp

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Trước thế kỷ XX, khi cao nguyên Lâm Viên là vùng đất hoang sơ thì cư dân Đà Lạt – Lâm Đồng sử dụng các con đường mòn để đi lại, giao thương giữa các buôn làng hoặc đi đến các vùng đồng bằng duyên hải.

2685 Lượt xem

Đèo Prenn: Những cung đường tuyệt đẹp

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Đèo Prenn thuộc tỉnh Lâm Đồng, có chiều dài 11km, nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km. Đường đèo quanh co uốn lượn rất đẹp, hai bên đường là những rừng thông xanh mướt góp phần tạo nên khí hậu mát mẻ của thành phố ngàn hoa. Prenn bắt nguồn từ tiếng Chăm nghĩa là xâm chiếm, từ này phát sinh do đèo Prenn uốn lượn qua một thác rất đẹp mang tên thác Prenn.

1399 Lượt xem

Đà Lạt nét đẹp cổ kính của ga

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Ba mái vòm nhô cao vừa giống đỉnh núi Langbian, vừa giống nhà rông, kiến trúc Pháp tinh tế, ga Đà Lạt là điểm tham quan thú vị khi đến phố núi.

1290 Lượt xem

Thác Dambri - Thác nước nổi tiếng nhất Lâm Đồng

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Nằm trong bình chọn 5 ngọn thác đẹp nhất Lâm Đồng – thác Dambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng mang cái đẹp hùng vĩ của núi rừng với diện tích hơn 1000 ha. Thác nằm cách thành phố Bảo Lộc khoảng 18 km theo hướng Đông Bắc trong một khu vực dân cư chủ yếu là do người Thượng, rời hồ Bảo Lộc các bạn phải đi theo con đường uốn lượn với hai bên là những đồi chè, cà phê xanh mát và những rừng trồng dâu. Trước khi đến với thác Dambri là những thiền viện trang trọng rất thanh tĩnh. Đi sâu vào cuối đường thác nằm giữa khung cảnh rừng núi nguyên sinh của Tây Nguyên.

3067 Lượt xem

Những hồ nước bạn nên biết khi đến Đà Lạt

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

1.Hồ Xuân Hương

Có diện tích khoảng 32ha với độ sâu trung bình là 1,5m có độ cao 1478m so với mực nước biển, nằm ngay khu vực trung tâm của thành phố Đà Lạt. Khoảng thời gian trước, hồ Xuân Hương thực chất là một thung lũng với dòng chảy từ thác Cam Ly. Năm 1919, trong kế hoạch xây dựng đại sứ quán Pháp ở đây, kỹ sư Cunhac đã cho xây lắp các đập giữ nước tại thung lũng này tạo thành một hồ nước mà người Pháp gọi là Grand Lac đến năm 1953 thì đổi tên thành Hồ Xuân Hương, tên gọi này được dịch từ tiếng Pháp và sở dĩ người ta gọi tên như thế vì tương truyền rằng vào khoảng thời gian đó, cây cỏ xung quanh hồ tỏa ra một mùi hương rất thơm.

1127 Lượt xem

Những ngôi làng độc đáo mang tên Cù Lần ở Đà Lạt

Đăng bởi: thaihoc mục Đà lạt

Khi tham quan Đà Lạt thành phố ngàn hoa nổi tiếng của du lịch Việt Nam với không khí trong lành và yên bình thu hút biết bao du khách đặt chân đến nơi đây, ngoài những nơi nổi tiếng Thung lũng tình yêu, Nhà thờ con gà, đồi mộng mơ… mang nét đặc trưng riêng của xứ sở sương mù mà ai cũng yêu thích nhưng nếu đã đến đây bạn đừng bỏ qua một nơi mới mẻ vừa được góp tên vào các điểm đến của du lịch Đà Lạt, đó là Làng Cù Lần, ngôi làng nhỏ nằm dưới chân núi Lang Biang xinh đẹp.

1257 Lượt xem