Trang chủ » Huế

Sông Hương - Hồn thiêng của quê hương xứ sở thơ mộng Huế

Đăng bởi: theson mục Huế

Đến với Huế thơ mộng, địa điểm đến đầu tiên cần tới có lẽ là dòng sông Hương. Vẻ đẹp trữ tình từ con sông này như giăng mắc vào lòng người nhiều hoài niệm, điểm xuyết cây cầu Trường Tiền ngũ sắc càng khiến cho khung cảnh thêm lung linh.  Dòng sông là điểm giao thoa giữa một Huế của văn hóa truyền thống dân gian với một Huế của những tòa nhà cao tầng, hiện đại, xa hoa và tráng lệ. Con người Huế hết thế hệ này tới thế hệ khác vẫn xem sông Hương như một cố nhân, như cái hồn thiêng của quê hương xứ sở.

669 Lượt xem

Hương vị 8 bãi biển đẹp khi trải nghiệm đến Huế

Đăng bởi: theson mục Huế

Trong những ngày hè nắng nóng, du khách dường như đang muốn đi tìm và chốn tránh rời xa không gian xô bồ, vội vã đến với hương vị tươi mát, trong lành. Hãy theo bước chân chúng tôi về với du lịch miền trung, dừng lại tại Huế để hòa mình vào những bãi biển trải dài tít tắp, những con suối mát lạnh hiền hòa với những dòng thác tung bọt trắng xóa.

541 Lượt xem

Festival Huế 2016 - Di sản văn hóa hội nhập và phát triển

Đăng bởi: theson mục Huế

Festival Huế 2016 với chủ đề “710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” – là sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia và thế giới sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 4/5/2016 tại Kỳ Đài Huế.

458 Lượt xem

Ca Huế - Đặc sản món ăn tinh thần trên dòng sông Hương

Đăng bởi: theson mục Huế

Có người nói rằng nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa một lần đến Huế. Còn gì thú vị bằng buông thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng để thả hồn vào những điệu hò mênh mông, những câu hát Nam Ai, Nam Bình sâu lắng đất Cố đô…

695 Lượt xem

Những địa danh làm say đắm khách khi đến xứ Huế mộng mơ

Đăng bởi: theson mục Huế

Là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; Huế không những nhộn nhịp, sầm uất mà còn mang trong mình nét đẹp trầm mặc, rêu phong, cổ kính. Hãy đến với du lịch miền trung để nắng lòng với Huế bên những địa danh nổi bật sau:

539 Lượt xem