Trang chủ » Miền trung

Sông Hương - Hồn thiêng của quê hương xứ sở thơ mộng Huế

Đăng bởi: theson mục Miền trung

Đến với Huế thơ mộng, địa điểm đến đầu tiên cần tới có lẽ là dòng sông Hương. Vẻ đẹp trữ tình từ con sông này như giăng mắc vào lòng người nhiều hoài niệm, điểm xuyết cây cầu Trường Tiền ngũ sắc càng khiến cho khung cảnh thêm lung linh.  Dòng sông là điểm giao thoa giữa một Huế của văn hóa truyền thống dân gian với một Huế của những tòa nhà cao tầng, hiện đại, xa hoa và tráng lệ. Con người Huế hết thế hệ này tới thế hệ khác vẫn xem sông Hương như một cố nhân, như cái hồn thiêng của quê hương xứ sở.

657 Lượt xem

Festival Huế 2016 - Di sản văn hóa hội nhập và phát triển

Đăng bởi: theson mục Miền trung

Festival Huế 2016 với chủ đề “710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” – là sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia và thế giới sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 4/5/2016 tại Kỳ Đài Huế.

447 Lượt xem

Những địa danh làm say đắm khách khi đến xứ Huế mộng mơ

Đăng bởi: theson mục Miền trung

Là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; Huế không những nhộn nhịp, sầm uất mà còn mang trong mình nét đẹp trầm mặc, rêu phong, cổ kính. Hãy đến với du lịch miền trung để nắng lòng với Huế bên những địa danh nổi bật sau:

527 Lượt xem

Du lịch Hội An điểm đến lý tưởng

Đăng bởi: thaihoc mục Miền trung

Hội An được biết đến như là một Đô thị cổ với những nét kiến trúc độc đáo pha trộn giữa nhiều quốc gia Châu Á. Trên con đường di sản miền trung Hội An là một điểm đến không thể bỏ qua. Từ Đà nẵng bạn dễ dàng tới với phố cổ bằng xe buýt, taxi hay bất kì phương tiện nào, bạn chỉ mất khoảng 30 phút cho khoảng cách chưa đến 15 phút từ sân bay Đà Nẵng. Bạn nên dành từ 2 đến 3 ngày ở Hội An, trong đó có ít nhất 1 ngày lang thang khu phố cổ, 1 ngày đi Cù Lao Chàm hoặc nghỉ ngơi thư giãn ở bãi biển.

352 Lượt xem

Đà Lạt giữa bạt ngàn Tây Nguyên

Đăng bởi: hangoc mục Miền trung

Cũng tiết trời se lạnh, bạt ngàn thông xanh và những ngôi biệt thự ẩn mình trong sương sớm, Măng Đen được ví như Đà Lạt thứ hai giữa đất rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

689 Lượt xem

Đà lạt - Những cung đương đẹp

Đăng bởi: thaihoc mục Miền trung

Trước thế kỷ XX, khi cao nguyên Lâm Viên là vùng đất hoang sơ thì cư dân Đà Lạt – Lâm Đồng sử dụng các con đường mòn để đi lại, giao thương giữa các buôn làng hoặc đi đến các vùng đồng bằng duyên hải.

2670 Lượt xem

Đà Lạt nét đẹp cổ kính của ga

Đăng bởi: thaihoc mục Miền trung

Ba mái vòm nhô cao vừa giống đỉnh núi Langbian, vừa giống nhà rông, kiến trúc Pháp tinh tế, ga Đà Lạt là điểm tham quan thú vị khi đến phố núi.

1257 Lượt xem

Những hồ nước bạn nên biết khi đến Đà Lạt

Đăng bởi: thaihoc mục Miền trung

1.Hồ Xuân Hương

Có diện tích khoảng 32ha với độ sâu trung bình là 1,5m có độ cao 1478m so với mực nước biển, nằm ngay khu vực trung tâm của thành phố Đà Lạt. Khoảng thời gian trước, hồ Xuân Hương thực chất là một thung lũng với dòng chảy từ thác Cam Ly. Năm 1919, trong kế hoạch xây dựng đại sứ quán Pháp ở đây, kỹ sư Cunhac đã cho xây lắp các đập giữ nước tại thung lũng này tạo thành một hồ nước mà người Pháp gọi là Grand Lac đến năm 1953 thì đổi tên thành Hồ Xuân Hương, tên gọi này được dịch từ tiếng Pháp và sở dĩ người ta gọi tên như thế vì tương truyền rằng vào khoảng thời gian đó, cây cỏ xung quanh hồ tỏa ra một mùi hương rất thơm.

1097 Lượt xem