Trang chủ » Tây bắc

Mùa nước đổ đẹp như tranh vẽ ở Mù Cang Chải

Đăng bởi: theson mục Tây bắc

Hành trình du lịch Tây Bắc vào tháng 5 đến Mù Cang Chải ngắm vùng rẻo cao của Yên Bái với màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh dưới nắng vàng rực rỡ tạo nên một bức tranh đẹp mê mẩn.

810 Lượt xem

Thiếu nữ tắm tiên một vẻ đẹp đã dần bị lãng quên

Đăng bởi: thaihoc mục Tây bắc

Đến Tây Bắc, bên con sông Nậm Nhé, ta có thể nhận ra bản Thái qua những đặc điểm như cọn nước, cối nước, những điệu múa xoè liên tu bất tận và cả những mó nước yên bình kín đáo, nơi những cô gái dân tộc Thái thả mình vào dòng nước thiên nhiên mát lạnh.

3538 Lượt xem

Sapa vẻ đẹp thiên nhiên của Tây Bắc

Đăng bởi: thaihoc mục Tây bắc

Sapa lộng lẫy như một nữ hoàng ngự trị ở vùng núi tây bắc Việt Nam, là cửa ngõ mở ra một thế giới khác của nền văn hóa của các dân tộc thiểu số vùng cao cùng những cảnh quan thơ mộng.

994 Lượt xem

Du lịch lên Tú Lệ tắm tiên cùng sơn nữ

Đăng bởi: thaihoc mục Tây bắc

“Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”, câu ca ấy đã vượt ra khỏi ranh giới vùng đất đất Yên Bái để đến với người dân các vùng miền trong cả nước và gợi lên sự háo hức trong tâm hồn những kẻ lữ hành.

Từ thị xã Văn Chấn, trung tâm của cánh đồng Mường Lò, theo Quốc lộ 32 lên Mù Cang Chải, trước lúc vượt sừng trời (đèo Khau Phạ), Tú Lệ đột ngột hiện ra với mùi lúa nếp chín thơm ngào ngạt. Xã Tú Lệ nằm trọn trong lòng thung lũng khá rộng, với 172 ha ruộng nước.

2156 Lượt xem